Tochigi เป็นเมืองที่ไม่ติดทะเล ในอดีตมีอิทธิพลแถบ Kanta เป็นหนึ่งในที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวอย่างมากซึ่งมีเมือง Nikko ซึ่งดังเกี่ยวกับ ศาลเจ้า Toshugu ก็คือบริเวณเมือง Tochigi ดูแลอยู่ เมืองTochigi มิอิทธิพลอย่างมาก แถบตะวันออกของญี่ปุ่นมีพื้นที่มากกว่า 6,408 กิโลเมตรร่วมไปถึงบริเวณตอนเหนือของ Tokyo ด้วย จากTokyoนั่งรถไฟประมาณ 50 นาที กูถึงเมือง Tochigi และเมือง Utsunomiya .ซึ่งเป็นเมืองเกี่ยวกับโรงงานผลิตอุปกรณ์ไฮเทค ต่างๆ และอุตสาหกรรมด้านการเกษตรอีกด้วยซึ่งเป็นที่จัดหาผลผลิตต่าง ๆ ไปยัง Tokyo ที่ Tochigi เรื่องเกี่ยวกับความสวยความงามดังมากเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวทั่วโลกเลยที่เดียว เมืองTochigi เป็นที่เหมาะสำหรับการเดินเที่ยวชม เพราะว่าเป็นเมืองเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นมากมาย

Nikko เป็นเมืองเล็กๆที่อยู่บริเวณทางเข้าอุทยานแห่งชาติNikko ศาลเจ้า Toshogu เป็นที่มีชื่อเสียงอย่างมากการตกแต่งภายในอย่างหรูหรา ประณีต และเป็นที่ เก็บสุสานของTokugawa leyasu ซึ่งถูกค้นพบด้วย โซกุน Tokugawa,Nikko เป็นศูนย์กลางของศาสนา ของ ศาสนา Shinto และศาสนาพุทธ มาหลายศตวรรษแล้ว และอุทยานแห่งชาติ Nikko ก็เป็นที่แสดงถึงถูมิศาสตร์ต่างๆของ Nikko

Toshogu คือสุสาน ของTokugawa leyasu ซึ่งถูกค้นพบด้วยโซกุน Tokugawa ซึ่งมีอายุมากกว่า 250 ปี ศาลเจ้าถูกทำเป็นพิเศษ แก่ leyasu และ 2บุคคลที่มีผลต่อประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอย่างมาก คือ
Toyotomi Hideyoshi และ Minamoto Yoritomo. ภายในถูกแกะสลัก เป็นรูปโซกุนทั้ง3 และตกแต่งอย่างยิ่งใหญ่ ประกอบด้วย แท่นบูชาของศาสนา Shito และ ศาสนาพุทธ ซึ่งถูกสร้างอย่างสวยงามตั้งอยู่ภายในป่า.มีงานแกะสลักไม้ทั้งเล็ก และใหญ่ เยอะแยะมากมาย จนไม่สามารถนับได้ และใช้ประดับบริเวณทางเดินซึ่งจะไม่ได้พบเห็นที่อื่น ๆ ในญี่ปุ่นอีก

Taiyuinbyo คือสุสานแห่งที่ 3 ของโซกุน TokugawaIemitsu.ซึ่งเป็นปู่ของโซกุน leyasu,Taiyuinbyo และToshogu มีความคล้ายคลึงกัน มีการตกแต่งอย่างหรูหรายิ่งใหญ่ แต่ ที่ Toshogu จะดูเรียบง่ายกว่าประกอบด้วยแท่นบูชาของศาสนา Shito และศาสนาพุทธ,คำแนะนำในการมาเที่ยวสุสาน lemitsuควรซื้อตั๋วแบบรวมซึ่งจะสามารถเข้า Rinnoji's Sanbutsudoและ Futarasan Shrine ได้ด้วย

Rinnoji คือวัดใน Nikko ที่มีความสำคัญอย่างมาก,ถูกค้นพบโดย Shodo Shonin ,ซึ่งเป็นพระในศาสนาพุทธและเผยแพร่ศาสนาพุทธที่ Nikko ช่วงศตวรรษที่ 8.วัดหลักที่ถูกสร้างคือ Sanbutsudoกระกอบด้วยตึกหลังใหญ่ท่าน้ำมันแลกเกอร์สีทอง,รูปปั้นจากไม้ ของ Amida, ภูเขาkami ซึ่งมี 3 ลูกเปรียบเป็นการแสดงถึงอิทธิฤทธิ์ของพระเจ้าในศาสนาพุทธที่มีพระเจ้า3 องค์ และมีการบูชาศาลเจ้า Futarasan. IMAICHI เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่เจริญรุ่งเรื่องในสมัย Edo และต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เพราะมีทางไปเมือง Nikko อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะ ถนนต้นสนบริเวณเมือง Nikko เป็นภูมิศาสตร์ที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ.ในอดีคมีต้นยักษ์ประมาณ 13,700 ต้น ขึ้นตามทาง และปัจจุบันมีต้นสูงถึง 30-40 เมตร,ซึ่งมีคนเรียกถนนเส้นนี้ว่า “ถนนแห่งความรัก” หรือ“ถนนของดอง”

<<back

Tochigi Links

Tochigi Prefecture

หากจะนำบทความจากหน้านี้ไปใช้กรุณาขึ้นเครดิตให้ japankiku.com และ link กลับมาด้วย
banner ของ Japankiku อยู่ที่นี่>>

 


Japan NOW!!

Thailand NOW!

J Word
2006 2005 2004
2003 2002 2001
เกร็ดญี่ปุ่น
2006 2005 2004
2003 2002
2001
KIKU Tour
วัฒนธรรมการแยกขยะเมืองญี่ปุ่น
รู้จักเทศกาล Hinamatsuri รึยังเอ่ย?
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 1
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย 2
คริสต์มาสและปีใหม่ในญี่ปุ่น
จำนวนคนญี่ปุ่นที่อาศัยในไทย
Japankiku IN JAPAN!!
Yakuza คือใครกันแน่!!!
เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นๆ
สิงหาคมเดือนแห่งความโหดร้าย
คนญี่ปุ่นเลี้ยงลูกกันอย่างไร
Tokyo Tower
มารู้จักซากุระกันเถอะ!!
ใครว่าอยู่เมืองนอก (ญี่ปุ่น) สบาย
47 จังหวัดของญี่ปุ่น
รู้จักราชวงศ์ญี่ปุ่น
ฤดูต่าง ๆ ในญี่ปุ่น
วันสำคัญ วันหยุดราชการ

Japan Study Link

เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ฟร
JAT School
Mainichi
J Education
Kiku Tuter Board
Hokutoda
Tsn Life
Kidsweb
Japan Introduction
Megumi web

ข้อมูลท่องเที่ยว

Infomapjapan good
Japan-guide
good
Jnto.go.jp
Jalan

Japan Pictionary

แนะนำ Tokyo
รายละเอียดเกี่ยวกับ Visa
Japangaido
Web-japan
Japan-adventures

เส้นทางรถไฟ ตั๋วรถ

japanrailpass good
Westjr.co.jp

ซื้อตั๋วเครื่องบินราคาถูก

เช็คราคาตั๋วเครื่องบิน
kmt.co.th
tv-air.co.th
เดินทางไปสนามบินนาริตะ

จองโรงแรมแบบญี่ปุ่น

Jpinn
Japanese guesthouses
Travel.rakuten
เดินทางด้วยรถไฟในญี่ปุ่น